Nhiều nghi vấn quanh việc chi 9 tỷ mua sim VIP 11 số

   Hai sim VIP mang đuôi cuối 5555.5555 vừa được giao dịch “tiền tươi” là 9 tỷ đồng. Thương vụ này đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đang có nhiều nghi ngờ về thương vụ này có thể là màn PR hay một trò gây chú ý trên mạng xã hội.
   Ngay sau khi công bố trên facebook, giới buôn sim đánh giá đây là một trong những vụ bom tấn, với số tiền lớn như vậy. Theo đó, hai sim mang ra bán là 012.5555.5555 và 016.5555.5555. Người mua là chủ tài khoản mang tên Thịnh, còn người bán là chủ tài khoản mang tên Tuấn. Quá trình giao dịch được truyền trực tiếp trên mạng xã hội và số tiền được thanh toán bằng tiền mặt.
   Mức giá được hai bên công bố là 9 tỷ đồng và trao "tiền tươi" ngay tại một nhà hàng. Theo nội dung video, nhiều xấp tiền mặt với mệnh giá 500.000 đồng được đặt ngay trên bàn trước sự chứng kiến của hơn 10 người bao gồm cả người mua và người bán.
   Theo đó, tài khoản người bán là một cá nhân chuyên bán sim số đẹp tại Phú Thọ. Trên trang cá nhân, chủ tài khoản này vẫn đang đăng bán nhiều chiếc sim khác với giá vài trăm triệu đồng. Theo thông tin trên trang cá nhân "Đ.T", chủ tài khoản  sống tại Vĩnh Phúc.
 
Nhiều nghi vấn quanh việc chi 9 tỷ mua sim VIP 11 số
   
Tuy nhiên, cộng đồng mạng đặt không ít dấu hỏi xoay quanh buổi livestream bán sim bạc tỷ này. Phóng viên báo Người đưa tin đã liên lạc với 2 số điện thoại bạc tỷ kia nhưng đều trong tình trạng không liên lạc được.
   Một ông chủ chuyên bán sim số đẹp tại Hà Nội cho biết: "Sim số đẹp được bán với giá cả chục tỷ không phải không có. Tuy nhiên, chưa có chiếc sim 11 số nào được bán với giá cao đến vậy. Trước giờ, sim 11 số vẫn bị coi là không đẳng cấp bằng sim 10 số. Sim 11 số dù đẹp đến đâu cũng khó qua nổi mức 2 tỷ đồng".
   Nhiều ý kiến cũng cho rằng, đây chỉ là một chiêu PR quen thuộc của những người chuyên mua bán sim số sang tay.
"Giao dịch cả chục tỷ đồng mà livestream ngay tại một nhà hàng như vậy là không chuyên nghiệp rồi", một tài khoản bình luận.
Nhiều nghi vấn quanh việc chi 9 tỷ mua sim VIP 11 số
   Đáp lại bình luận của một tài khoản facebook: "Chơi giao dịch bằng tiền mặt thế này là vip hơn hẳn cuộc đấu giá sim của Ngọc Trinh rồi", chủ tài khoản "T.K" còn tự tin cho rằng cuộc đấu giá của Ngọc Trinh là ảo, còn của mình là thật.  
   Thị trường sim 11 số được hâm nóng khi có thông tin cơ quan chức năng sẽ chuyển đổi thuê bao 11 số sẽ thành 10 số. Giới đầu cơ sim đã nhanh tay "gom hàng" chờ ngày thu về bạc tỷ. Tuy nhiên, theo nhiều nhà buôn sim, tại thời điểm này, bỏ 9 tỷ ra để mua 2 chiếc sim kia là quá mạo hiểm.
   “Kinh hồn 2 siêu phẩm, giá 2 giây là 9 tỉ, chủ sim ra lộc cho khách hơn 100 triệu thu về chuẩn 8.888.888.888. Đống tiền đổi lấy 2 miếng đồng chưa đầy 100g”, một thành viên bình luận.
   Xung quanh phi vụ này, cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều. Không ít thành viên nghi ngờ về tính xác thực của giao dịch, đặc biệt là lý do gì mà sim 11 số lại có giá đắt như vậy.
   Cộng đồng mạng cũng từng xôn xao trước giao dịch sim số 0989999999 do người mẫu Ngọc Trinh đem bán đấu giá với mức giá cuối cùng là 18,9 tỷ đồng. Tuy nhiên người thắng cuộc đã từ chối mua SIM sau đó. Vụ việc này cũng bị dư luận cho rằng chỉ là chiêu trò PR tạo scandal nâng giá.
 


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BLUE


Địa chỉ: Số 146 Nguyễn Sỹ Sách (Tầng 4), TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0947.502.208 - 0974.208.518