Lãnh đạo các nền kinh tế lớn trên thế giới đến Đà Nẵng

   Chuyến bay chở Tổng tống Nga Putin dự kiến hạ cánh khoảng 8h15 sáng nay, cùng ngày lãnh đạo các nước Mỹ, Trung Quốc cũng có mặt ở Việt Nam dự tuần lễ cấp cao APEC.
   Đà Nẵng có mưa nhỏ, chiếc xe Mercedes 500 chở Tổng thống Nga Putin đã vào sân bay, chuẩn bị đón chuyến bay hạ cánh trong chưa đầy một giờ nữa.

Đoàn tháp tùng Tổng thống Nga Putin chờ tại đường băng sân bay quốc tế Đà Nẵng từ sáng sớm

   Đoàn tháp tùng Tổng thống Nga Putin chờ tại đường băng sân bay quốc tế Đà Nẵng từ sáng sớm.
Chuyên cơ chở các đoàn đại diện cho nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc dự kiến đến vào giữa trưa, tiếp đó là các đoàn Canada, Indonesia, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Lào.
   Một trong những sự kiện quan trọng của tuần lễ cấp cao APEC - Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) - hôm nay bước sang ngày cuối cùng với 6 phiên họp. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến phát biểu tại sự kiện này.
   Một số cuộc gặp song phương giữa lãnh đạo các nền kinh tế dự kiến diễn ra sáng nay. Trong số này có cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Vladimir Putin. Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin ngày 9/11 cho biết hai bên "vẫn đang thảo luận về thời gian, địa điểm và nội dung cuộc gặp".

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

   Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế và phu nhân/phu quân cùng Tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra tối cùng ngày. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân sẽ chủ trì sự kiện.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân

   Nhà Trắng cho hay trong bài phát biểu này, Tổng thống Donald Trump sẽ nêu rõ tầm nhìn của Mỹ về khu vực Ấn - Á - Thái Bình Dương tự do và rộng mở, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực này trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng của kinh tế Mỹ. Giới chuyên gia cho rằng chuyến công du này của Tổng thống Mỹ có thể là thời khắc đánh dấu một chương mới trong quan hệ Mỹ - châu Á.

Tổng thống Donald Trump

   Trong khi đó, đây là lần đầu tiên Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại một diễn đàn quốc tế kể từ khi được tái bầu làm Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc tại đại hội thứ 19 tổ chức hồi tháng 10.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

   Trong ngày họp 9/11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có bài phát biểu tại hội nghị. Ông Duterte cho rằng APEC "chỉ mang tính thời sự nếu tổ chức này đảm bảo sự thịnh vượng được chia sẻ cho tất cả. Các nền kinh tế phát triển phải mở rộng thị trường cho những nền kinh tế kém phát triển hơn".

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

   Chủ tịch nước Trần Đại Quang hôm nay tham dự và phát biểu tại phiên toàn thể Đối thoại của Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, chủ trì Đối thoại cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN. Trước đó, Chủ tịch nước đã có bài phát biểu trong phiên khai mạc CEO Summit ngày 8/11, cho rằng APEC còn có thể vươn cao hơn, đi xa hơn nữa,

tuần lễ APEC
  
Trong 4 ngày đầu của tuần lễ APEC, nhiều sự kiện quan trọng như Hội nghị tổng kết Các quan chức cấp cao APEC (CSOM), Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh (VBS), Cuộc họp của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC), Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Công thương (AMM).
Nguồn: Tin tổng hợp trên mạng


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BLUE


Địa chỉ: Số 146 Nguyễn Sỹ Sách (Tầng 4), TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0947.502.208 - 0974.208.518