Hãy sửa những thói quen này để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn

Trong cuộc sống, có những hành động hay vô tình nói ra lại khiến hối hận rất lâu. Đừng tự hỏi tại sao bản thân luôn rơi vào bế tắc. Thay vì tập trung vào quá khứ sai lầm, hãy tránh những thói quen xấu dưới đây để tự tạo cho mình một tương lai hoàn toàn khác.
1. Thói quen đổ lỗi cho người khác
Khi đổ lỗi cho người khác, có lẽ bạn thấy mình không còn phải chịu trách nhiệm cho lỗi lầm mình đã gây ra nữa. Thế nhưng, việc lấp liếm sai lầm mà không sửa đổi chỉ khiến bạn tụt lùi mà thôi. Chịu trách nhiệm với mọi việc bạn làm, mọi lời bạn nói, có như vậy bạn mới trưởng thành và thành công được.
2. Nói dối về những thứ nhỏ nhặt
Chúng ta luôn muốn trở nên tốt đẹp trong mắt người khác. Đôi khi vì quá ưa thích sự hào nhoáng mà một số người thích nói dối về những gì mình có. Nhưng sự thật sớm hay muộn cũng sẽ bị tiết lộ và điều này chắc chắn sẽ làm thay đổi thái độ của người khác đối với họ, làm mất đi sự tự tin của bản thân. 
3. Không dám đưa ra quyết định cho đến khi quá trễ
Khi chúng ta cần phải chấm dứt hay bắt đầu một thứ gì đó, nhưng lại chần chừ viện lý do để không thực hiện chúng, những hậu quả tồi tệ xảy đến sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. 
4. Chi tiêu vượt quá khả năng
Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn khả năng, chẳng mấy chốc bạn sẽ lái xe vào một vòng luẩn quẩn. Tốt hơn hết, bạn nên phân tích thu nhập của mình và kiềm chế việc mua những thứ không cần thiết. Hãy tìm các lựa chọn để cải thiện tình hình tài chính thay vì chỉ biết vay tiền.
5. Che giấu cảm xúc thật của bản thân
Có nhiều lý do để chúng ta che giấu cảm xúc thật của bản thân. Tuy nhiên, đừng bao giờ tạo ra một vỏ bọc giả dối chỉ để người khác không biết mình cảm thấy như thế nào. Bạn có thể đang đánh mất đi cơ hội được thấu hiểu bởi những người xung quanh đấy!
6. Cố chấp
Luôn cho rằng mình đúng, không chịu lắng nghe lời khuyên của người khác không khiến bạn trở nên trưởng thành hơn. Ngay cả khi bạn đúng, việc lắng nghe ý kiến từ người khác vẫn là điều nên làm. Trong cuộc sống, có những lúc người ngoài cuộc lại thường sáng suốt hơn kẻ trong cuộc.
7. Than thở về mọi thứ
Có những người luôn luôn không hài lòng với mọi thứ xung quanh họ. Bạn nên làm gì trước khi bắt đầu than vãn? Hãy xem xét bản thân có thật sự đang ở trong hoàn cảnh đáng thương hay bất lực không. Và chắc chắn rằng, việc than vãn về mọi thứ không phải là cách để có được sự đồng cảm từ người khác.
8. Cầu toàn, theo đuổi sự hoàn hảo
Bạn luôn muốn mọi việc được hoàn hảo, đây là một chuyện tốt, thế nhưng thứ gì cũng phải có giới hạn. Bạn cần biết rằng, không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho sự hoàn hảo, quan trọng nhất chính là cách bạn đánh giá sự việc.
9. Hy sinh bản thân
Việc bỏ qua lợi ích của bản thân, hy sinh chính mình vì người khác có thể coi là một đức tính đáng quý. Tuy nhiên, khi bạn tự hạ thấp nhu cầu, tiêu chuẩn của mình, rất có thể một ai đó sẽ lấy nó làm cớ để chèn ép bạn, đè đầu cưỡi cổ bạn. Hãy học cách yêu thương bản thân mình, đừng để sự hy sinh của bạn bị hoang phí.
10. Trì hoãn mọi việc
Thói quen để sự lười biếng kiểm soát tất cả là một trong những thói quen xấu mà bạn cần tìm cách loại bỏ ngay lập tức. Khi bạn còn trẻ, đừng bao giờ để bản thân mình an nhàn, sống một cách vô vị, không mục tiêu. Nếu bạn cứ trì hoãn cuộc đời mình, rất có thể cuộc đời cũng sẽ bỏ qua bạn mà đi đấy.
Chúng ta thường có xu hướng đánh giá thấp những gì mình đang có. Nếu chúng ta không đủ kiên tâm, không đủ niềm tin, thiếu mất can trường... chắc chắn thứ chúng ta đánh mất rất lớn. Hãy thật mạnh mẽ và tin tưởng để gìn giữ những gì mình đã chọn, nếu không chúng ta sẽ phải hối tiếc cả một đời!
Nguồn: Tin tổng hợp trên mạng


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BLUE


Địa chỉ: Số 146 Nguyễn Sỹ Sách (Tầng 4), TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0947.502.208 - 0974.208.518