Tư vấn thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn

    Công ty Cổ phần là trong những mô hình Công ty kinh doanh khá nhiều ngành nghề, có sự góp vốn của quá nhiều thành viên trong Công ty, chính vì vậy mà việc hoạt động của Công ty thường hoạt động rất rộng. Công ty có rất nhiều cách huy động vốn khác nhau: có thể phát hành cổ phiếu, trái phiếu,… Vấn đề được Công ty Cổ phần quan tâm, đó chính là việc thành lập Công ty Cổ phần cần bao nhiêu vốn góp? Cũng như những mô hình Công ty khác, việc thành lập mô hình Công ty Cổ phần có thể bao gồm những loại vốn sau đây:
1. Vốn điều lệ
   Là số vốn của doanh nghiệp được công ty đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư theo nhu cầu hoạt động và quy mô của công ty sau khi thành lập.
   Ví dụ như: Công ty dự tính tổng chi phí hoạt động của mình bao gồm biến phí và định phí là 7 tỷ đồng, nguồn vốn mở rộng hoạt động là 1 tỷ 800 triệu đồng, thì có thể đăng ký vốn điều lệ khoảng 8 tỷ 800 triệu đồng.
    Vốn điều lệ của công ty Việt Nam được doanh nghiệp thỏa mái đăng ký mà không bị vướng mắc với các quy định khác của pháp luật. Nhưng phải chịu trách nhiệm trên số vốn của công ty khi thành lập thì tùy theo loại hình thành lập doanh nghiệp sao cho số vốn hợp lý. Công ty cổ phần, công ty tnhh thì chủ sở hữu phần vốn góp sẽ chịu trách nhiệm trên số vốn góp của mình, còn loại hình doanh nghiệp tư nhân, thì doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm vô hạn trên tất cả tài sản của mình.
Tư vấn thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn

2. Vốn pháp định:
    Đây là số tiền tối thiểu để công ty được thành lâp theo quy định của nhà nước. Tuỳ vào loại hình kinh doanh có điều kiện hay không điều kiện mà có mức vốn khác nhau theo quy định tại Điều 3 nghị định 76/2015/NĐ – CP. Vốn pháp định là mức vốn bắt buộc phải có để đăng ký kinh doanh 1 ngành nghề có điều kiện.
    Ví dụ: Kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có đủ vốn 2 tỷ thì mới đăng ký được. Nếu bạn có 1,5 tỷ thì sẽ không đăng ký được ngành này.
    Vì trong đăng ký ngành nghề kinh doanh có 2 dạng: ngành nghề kinh doanh có điều kiện và ngành nghề kinh doanh không có điều kiện (ngành nghề bình thường). Ngành nghề kinh doanh có điều kiện lại chia làm 2 loại:
   - Ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.
   -  Ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề.
Muốn đăng ký được ngành nghề có điều kiện yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp phải đăng ký được số vốn pháp định (vốn tối thiểu để đăng ký 1 ngành nghề có điều kiện quy định tai bảng ngành nghề kinh doanh có điều kiện tùy vào từng ngành).
Ví dụ:
   1 số ngành kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định (mức vốn tối thiểu) như sau: dịch vụ bảo vệ, đòi nợ (tối thiều 2 tỷ), kinh doanh Bất động sản (tối thiều 20 tỷ), ….. còn 1 số ngành khác nó quy định trong biểu mục.
3. Vốn ký quỹ
    Vốn ký quỹ thuộc vốn pháp định nhưng bắt buộc doanh nghiệp phải có số tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của công ty.
   Ví dụ: Thành lập công ty dịch vụ đòi nợ hoặc công ty bảo vệ yêu cầu vốn ký quỹ ngân hàng là 2 tỷ đồng.
4. Vốn góp của các tổ chức, cá nhân
   Tối thiểu là phải có 3 thành viên góp vốn vào việc thành lập công ty cổ phần. Những thành viên góp vốn sẽ phải chịu trách nhiệm về hoạt động của công ty trên phần vốn mà mình đã đóng góp.
   Để biết được cần bao nhiêu vốn khi thành lập công ty cổ phần thì bạn đến với dịch vụ tư vấn thành lập công ty của Công ty tư vấn luật Blue để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất.
   Với dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Công ty tư vấn luật Blue, bạn sẽ được Blue sử dụng phần mềm soạn thảo hồ sơ chỉ trong vòng 5 phút để hỗ trợ tốt nhất cho việc thành lập công ty của bạn.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BLUE


Địa chỉ: Số 146 Nguyễn Sỹ Sách (Tầng 4), TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0947.502.208 - 0974.208.518