Tư vấn cấp dự án đầu tư tại Thanh Hóa

Tư vấn cấp dự án đầu tư tại Thanh Hóa
 
Những năm gần đây Thanh Hóa hiện đang là tỉnh thu hút đầu tư lớn, cùng với đó là nhu cầu mở rộng thị trường của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp tới khách hàng các dịch vụ tư vấn cấp dự án đầu tư tại Thanh Hóa tốt nhất.

Tham khảo ==> Thành lập công ty tại Thanh Hóa
 
 
I. Khái quát chung về cấp dự án đầu tư:
 
1. Khái niệm dự án
 
Dự án là một chuỗi các hoạt động liên kết được tạo ra nhằm đạt kết quả nhất định trong phạm vi ngân sách và thời gian xác định.
 
Dự án là tập hợp các thông tin chỉ rõ chủ dự án định làm gì, làm như thế nào và làm thì được cái gì
 
2. Khái niệm dự án đầu tư
 
Dự án đầu tư là cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành các biện pháp quản lý,cấp phép đầu tư. Nó là căn cứ để nhà đầu tư triển khai hoạt động đầu tư và đánh giá hiệu quả của dự án. Và đặc biệt quan trọng trong việc thuyết phục chủ đầu tư quyết định đầu tư và tổ chức tín dụng cấp vốn cho dự án.
 
3. Cấp phép đầu tư
 
Cấp phép đầu tư là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép đầu tư là một loại giấy chứng nhận nhằm để quản lý việc đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam
 
II. Tư vấn cấp dự án đầu tư tại Thanh Hóa
 
1.Tư vấn doanh nghiệp lập dự án đầu tư và các thủ tục liên quan
 
Nghiên cứu về sự cần thiết phải đầu tư và quy mô đầu tư
Tiến hành tiếp xúc, thăm dò thị trường trong nước và ngoài nước để xác định nhu cầu tiêu thụ, khả năng cạnh tranh của sản phẩm, tìm nguồn cung ứng thiết bị, vật tư cho sản xuất, xem xét khả năng về nguồn vốn đầu tư và lựa chọn hình thức đầu tư.
Tiến hành điều tra, khảo sát và chọn địa điểm đầu tư xây dựng;
Lập dự án đầu tư.
Sau khi thực hiện xong các công việc trên thì nhà đầu tư tiến hành lập dự án đầu tư. Dự án đầu tư được biểu hiện ở báo cáo tiền khả thi và báo cáo khả thi.
 
a)Báo cáo tiền khả thi là báo cáo cung cấp thông tin một cách tổng quát về dự án. Qua đó chủ đầu tư có thể đánh giá sơ bộ tính khả thi của dự án. Đồng thời lựa chọn phương án đầu tư thích hợp nhất cho dự án. Báo cáo tiền khả thi là căn cứ để xây dựng báo cáo khả thi .
 
Nội dung của Báo cáo tiền khả thi bao gồm :
+  Định hướng đầu tư, điều kiện thuận lợi và khó khăn
 
+ Qui mô dự án và hình thức đầu tư
 
+ Khu vực và địa điểm đầu tư ( dự kiến các nhu cầu sử dụng đất, các vấn đề ảnh hưởng môi trường, xã hội, tái định cư ,nhân công …..) được phân tích, đánh giá cụ thể .
 
+ Phân tích, đánh giá sơ bộ về thiết bị, công nghệ ,kỹ thuật và điều kiện cung cấp các vật tư,nguyên vật liệu ,dịch vụ ,hạ tầng cơ sở .
 
+ Lựa chọn các phương án xây dự án.
 
+ Xác định sơ bộ tổng mức đầu tư , phương án huy động vồn ,khả năng thu hồi vốn ,khả năng trả nợ và thu lãi.
 
+ Có các đánh giá về hiệu quả đầu tư về mặt kinh tế – xã hội của dự án.
 
+ Thành phần ,cơ cấu của dự án :tổng hợp hay chia nhỏ các hạng mục.
 
Trong trường hợp Báo cáo tiền khả thi phải được phê duyệt theo qui định của pháp luật thì sau khi đựơc phê duyệt nhà đầu tư có thể bắt tay vào xây dưng bản báo cáo chi tiết,đầy đủ theo hướng đã lựa chọn trong báo cáo tiền khả thi , đó là Báo cáo khả thi.
 
b)Báo cáo khả thi là tập hợp các số liệu ,dữ liệu phân tích ,đánh giá ,đề xuất chính thức về nội dung của dự án theo phương án đã được chủ đầu tư lựa chọn . Và như đã nói ở trên nó cũng là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền thẩm tra và quyết định đầu tư.
 
Nội dung của báo cáo khả thi:
+ Mục tiêu đầu tư;
 
+ Địa điểm đầu tư;
 
+ Qui mô dự án;
 
+ Vốn đầu tư;
 
+ Thời gian, tiến độ thực hiện dự án;
 
+ Các giải pháp về kiến trúc, xây dựng, công nghệ, môi trường;
 
+ Phương án sử dụng lao động ,quản lý , khai thác dự án;
 
+ Các hình thức quản lí dự án;
 
+ Hiệu quả đầu tư;
 
+ Xác định các mốc thời gian chính thực hiện dự án;
 
+ Tính chất tham gia ,mối quan hệ cũng như trách nhiệm của các cơ quan liên quan
 
Nhìn chung thì nội dung của báo cáo khả thi cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như : Tính hợp pháp, tính hợp lí , tính khả thi, tính hiệu quả ,tính tối ưu ….
 
Gửi hồ sơ dự án và văn bản trình đến cơ quan có thẩm quyền để thẩm tra đầu tư và phải gửi đến tổ chức cho vay vốn đầu tư (với dự án sử dụng nguồn vốn vay) để được quyết định đầu tư tổ chức cho vay vốn đầu tư và cơ quan thẩm định dự án đầu tư.
Phối hợp với các cơ quan có liên quan đề nghị xác định giá đất.
Đề nghị cấp giấy phép xây dựng và tổ chức khởi công xây dựng và triển khai thực hiện dự án.
 
2. Dịch vụ tư vấn của Luật Blue về cấp dự án đầu tư tại Thanh Hóa
 
Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý về cấp dự án đầu tư
Tư vấn Lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp: đầu tư trực tiếp, đầu tư gián tiếp, thành lập doanh nghiệp (100% vốn nước ngoài, liên doanh), đầu tư theo hợp đồng…
Tư vấn lập dự án đầu tư
Tư vấn tính khả thi của dự án đầu tư
Tư vấn hồ sơ trình tự, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư
Tư vấn các điều kiện pháp lý và ưu đãi đầu tư áp dụng cho dự án trong từng trường hợp cụ thể;
Tư vấn các rủi ro có thể phát sinh từ hệ thống pháp luật Việt Nam và từ các biến động kinh tế – xã hội và thị trường đối với dự án;
Tư vấn thời gian chuẩn bị cần thiết để nhà đầu tư có thể hoàn thành xây dựng và chính thức đi vào sản xuất, kinh doanh;
Tư vấn các phương án đầu tư thích hợp nhất đảm bảo chiến lược kinh doanh của nhà đầu tư và đáp ứng các quy định của luật pháp Việt Nam
Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu xin cấp dự án đầu tư tại Thanh Hóa, hãy gọi ngay cho Luật Blue chúng tôi để được tư vấn và được cấp dự án đầu tư trong thời gian sớm nhất


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BLUE


Địa chỉ: Số 146 Nguyễn Sỹ Sách (Tầng 4), TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0947.502.208 - 0974.208.518